Áo Cưới Giấy 6 cùng nhiều tình tiết bất ngờ

Trailer mới ta có gì?

Xuyên suốt trailer dài 37 giây, ta chỉ thấy sự xuất hiện của hai nhân vật chính, một trai và một gái. Chàng trai có vẻ cao ráo, thư sinh, mặc áo khoác đen, tóc cắt ngắn, tay cầm dải lụa đỏ, chỉ nhìn bóng lưng đã thấy rõ sự đẹp trai, chỉ tiếc là không thể nhìn thấy mặt.

Cô gái thì ngược lại, ta có thể thấy rõ đây là một cô gái tóc ngắn rất đẹp. Cô ấy mặc váy đỏ, mang giày búp bê, áo khoác màu xám, có lẽ là áo cặp với chàng trai, đang chạy đuổi theo dải lụa đỏ.

Áo Cưới Giấy

Thông qua trailer có thể thấy, hai nhân vật này được sắp xếp bố cục trái ngược nhau, một người ở trên, một người ở dưới, một nam, một nữ, một tĩnh, một động. Khung cảnh tượng trưng cho cô gái là cánh đồng lung linh huyền ảo với những cánh bướm phát sáng tượng trưng cho chốn phàm trần, còn chàng trai là cánh đồng hoa bỉ ngạn u tối, tượng trưng cho đường hoàng tuyền tăm tối.

Điểm chung duy nhất của cả hai là dải lụa đỏ, và thứ ngăn cách họ là một hồ nước phản chiếu như mặt gương. Và đến cuối trailer, hai người cuối cùng cũng chạm mặt nhau, chỉ tiếc là họ vẫn cách một mặt hồ, tượng trưng cho ranh giới giữa hai cõi âm dương.

Hai nhân vật trong trailer là ai?

Tuy biết việc HeartBeat Plus tung trailer toàn là cú lừa, nhưng hãy tạm gửi hy vọng vào nhà làm game thêm một lần nữa nhé.

Đến thời điểm hiện tại, trong vũ trụ Áo Cưới Giấy có tất cả 9 nhân vật nữ, tính cả hai nữ phản diện là Nhiếp Mạc Lê và Thôi Tây Xu, tuy nhiên tóc ngắn thì chỉ có vài người, trong đó, hai cái tên tiêu biểu nhất được chọn làm nữ chính của phần 6 là bác sĩ Hề của bệnh viện số 13 và nữ phụ của phần 5 Chung Tử Huyên.

Vậy, nhân vật nữ xuất hiện trong trailer mà chúng ta nhìn thấy là bác sĩ Hề hay Chung Tử Huyên? Thông qua hành động và lời nói của Tử Huyên trong Áo Cưới Giấy 5: Vô Gian Mộng Cảnh, ta sẽ thấy cô nàng là một người cứng cỏi và mạnh mẽ, vậy nên, kiểu nhân vật mặc váy, mang giày búp bê ta thấy trong trailer có vẻ không hợp với Chung Tử Huyên lắm.

Áo Cưới Giấy

Thêm vào đó, hãy để ý tạo hình của Tử Huyên trong Áo Cưới Giấy 5. Cô nàng mang giày thể thao, quần dài, áo thun trắng cá tính, khác hoàn toàn với tạo hình yểu điệu thục nữ ta thấy trong trailer lần này. Vậy nên, khả năng nữ chính của phần 6 là Chung tử Huyên là rất thấp.

Chính vì lẽ đó, tôi nghĩ nữ chính phần 6 là bác sĩ Hề. Đương nhiên là tôi nghĩ thế không phải do cảm tính hay dùng biện pháp loại trừ đâu nhé. Nguyên nhân đầu tiên là, trong Áo Cưới Giấy 5, phản diện Đồ Phù Sinh từng đề cập đến bác sĩ Hề rất nhiều lần.

Đến đây phải nhắc lại một chút, câu chuyện trong Áo Cưới Giấy 5 xoay quanh mối quan hệ nhân quả của Lương Thiếu Bình và Chúc Tiểu Hồng kiếp trước với Tuân Nguyên Phong và Đào Mộng Yên ở kiếp này. Vì hành động của cả hai nhà Đồ và Hề bị dính lời nguyền của Lục Táng bồ tát.

Qua lời phản diện Đồ Phù Sinh, ta biết rằng người nhà họ Đồ sẽ bị tan nhà nát cửa, làm gì cũng không thành công, sống không được thọ. Còn nhà họ Hề thì bác sĩ Hề làm việc trong bệnh viện tâm thần số 13 bị phát điên, sau đó sống chết không rõ.

Trong Áo Cưới Giấy 5, ta đã giải quyết được câu chuyện của nhà họ Đồ, vậy phần 6 giải quyết nốt chuyện của nhà họ Hề là coi như đủ bộ, đúng không?

Đến đây, tôi biết một số bạn sẽ nói, chắc gì câu chuyện trong Áo Cưới Giấy 6 có liên quan đến Áo Cưới Giấy 5, vì phần 1, 2, 3 và 4 của series cũng đâu có liên quan gì mấy đến nhau đâu. Ừ thì, đúng là việc làm các phần game không liên quan nhiều đến nhau là truyền thống của HeartBeat Plus, nhưng lần này thì khác.

Áo Cưới Giấy

Trong phần 1, tựa game mang tên là Áo Cưới Giấy. Sang đến phần 2, tên game được đổi thành “Thôn Trang Linh”. Nối tiếp theo đó, phần 3 ta có “Nợ Uyên Ương”, phần 4 là “Dây Tơ Hồng”, phần 5 là “Vô Gian Mộng Cảnh”. Và ngạc nhiên làm sao, phần 6, cũng là “Vô Gian Mộng Cảnh”.

Thêm vào đó, phần 6 cũng sẽ được nhà phát hành lồng vào trong bản tải của phần 5, nên khả năng câu chuyện hai phần 5 và 6 có liên quan với nhau là rất lớn, mà đã liên quan như thế thì còn ai hợp làm nữ chính phần 6 hơn bác sĩ Hề nữa, đúng không nào?

Còn nguyên nhân thứ hai khiến tôi nghĩ bác sĩ Hề nhận vai nữ chính là tấm lụa đỏ. Nếu bạn còn nhớ thì điểm đặc trưng để nhận biết bác sĩ Hề trong vũ trụ game Áo Cưới Giấy chính là cái nơ thỏ ở trên đầu cô ấy. Trong phần game “Bệnh viện số 13”, ta được biết chiếc nơ đó không phải bờm cài tóc mà là một sợi dây ruy băng đỏ thắt hình chiếc nơ.

Vậy nên, theo suy đoán của tôi, dải lụa mà nam chính phần 6 cầm trong tay và nữ chính phần 6 đuổi theo, chính là dây cột tóc của bác sĩ Hề.

Đến đây thì nam chính phần 6 là ai, chắc các bạn cũng đoán được rồi nhỉ? Đến thời điểm hiện tại, trong dàn nam chính của Áo Cưới Giấy, chúng ta chỉ còn bác sĩ Tiêu và Ninh Tử Phục muôn đời chưa thấy mặt. Mà nếu nữ chính phần 6 không phải chị Nhiếp Mạc Kỳ thì anh Phục kiểu gì cũng ra cánh gà ngồi chơi tiếp rồi, nên tôi đoán nam chính phần 6 không ai khác ngoài bác sĩ Tiêu.

Áo Cưới Giấy

Còn một lí do khác mà tôi nghĩ bác sĩ Tiêu sẽ góp mặt trong phần 6 là vì nhân vật nam chính lần này nhìn có vẻ chính chắn, phong trần, ấn tượng của tôi với Tử Phục thì không giống thế, còn dàn nam chính còn lại thì thuộc dạng choai choai, tấm chiếu mới chưa trải sự đời, nên thôi, nam chính phần 6 này cứ giao cho anh Tiêu nhé.

Cốt truyện sẽ đi về đâu?

Giờ thì, chúng ta có nam chính, có nữ chính, chỉ còn mỗi cốt truyện là chưa biết thôi. Nên vẫn như mọi lần, chúng ta sẽ tập trung vào bốn câu thơ được nhà sản xuất đề cập trong trailer để tìm manh mối, xin tạm dịch bốn câu thơ đó là:

“Thiên thu như mộng, thương hải tang điền, giật mình tỉnh giấc cơn ác mộng hóa ra vẫn ở đó.

Quay về chốn xưa, đổ nát thê lương, nét kinh hoàng vẫn còn vấn vương chưa dứt.

Trời là đất, người là trời, đất là ai?

Ngươi là ta, hắn là ngươi, vậy ta là kẻ nào?”

Tôi đã thử tìm bốn câu trên, nhưng khác với những phần trước, bốn câu thơ lần này không được trích từ bất kỳ điển tích hay tác phẩm nào cố định, nhưng trùng hợp làm sao, cả bốn câu đều nói về giấc mộng, giống hệt với những câu thơ của phần 5.

Ngoài ra, hai câu cuối cùng của bài thơ làm tôi liên tưởng rất lớn đến phần 4 “Dây Tơ Hồng” lúc trước. Thêm vào đó, trong bài đăng công bố trailer, nhà phát triển còn đề cập đến bốn từ đáng chú ý, đó là “Giấc mộng hoàng lương”, được trích từ một điển tích ngắn.

Áo Cưới Giấy

Chuyện kể rằng, có một chàng thư sinh tên Lư Sinh, thi mãi chẳng đỗ. Một ngày nọ, chàng ta vào một hàng cơm nghỉ chân, được một lão già cho mượn gối nằm. Lư Sinh chợp mắt, mơ thấy mình đỗ tiến sĩ, làm quan to, con cháu đầy đàn. Đến khi tỉnh dậy mới biết đó chỉ là một giấc mơ. Chung quy lại, câu chuyện này cũng nói về một giấc mộng đẹp ngắn ngủi.

Từ những điều trên, ta sẽ tạm kết luận những gì xảy ra trong phần 6 này là một giấc mơ nửa tỉnh nửa mê của bác sĩ Hề. Sau biến cố ở bệnh viện số 13, cô ấy rơi vào trạng thái không tỉnh táo, cố gắng theo đuổi một thứ không có thực.

Mà trong giấc mơ đó, cô trở thành bác sĩ Tiêu, lang thang trong bệnh viện số 13, bị giam giữ mãi mãi vì những thí nghiệm vô nhân tính liên quan đến hoa lan Minh Đà do anh ta gây ra. Và nó lại vô tình liên kết với một giả thuyết khác của tôi về bệnh viện số 13.

Theo giả thuyết đó, thì bác sĩ Tiêu và bác sĩ Hề có mối quan hệ trên tình bạn nhưng dưới tình yêu. Tuy nhiên, bác sĩ Tiêu vì muốn sử dụng hoa lan Minh Đà trong việc điều trị bệnh tâm thần nên đã vô tình tiếp tay cho những thí nghiệm vô nhân tính ở nơi này. Bác sĩ Hề vì muốn giải cứu bệnh nhân nên trở thành vật thí nghiệm rồi qua đời trong ống thông gió khi cố bỏ trốn.

Áo Cưới Giấy

Bác sĩ Tiêu sau đó phát điên, đồ sát tất cả những người có trong bệnh viện, khiến bệnh viện số 13 đóng cửa. Anh ta sau đó lang thang trong bệnh viện bỏ hoang để tìm lại Tiểu Hề, rồi lại tự ảo tưởng bản thân là Tiểu Hề đang bị giam giữ trong bệnh viện.

Nói tóm lại, phần 6 có thể là bác sĩ Hề nghĩ mình là bác sĩ Tiêu, cố gắng tìm về bản ngã của mình, mà bác sĩ Tiêu lại tưởng tượng mình là bác sĩ Hề, cố gắng tìm lại Tiểu Hề của anh ta. Nghe thì hơi rối não, nhưng thật ra là nó rối não thật. Cơ mà cũng thuyết phục đó chứ, bạn có nghĩ vậy không?

Một giả thuyết khác đầy thú vị

Ấy, đương nhiên là đến đây vẫn chưa hết video đâu nhé. Phía trên là giả thuyết của tôi, còn tiếp theo đây là giả thuyết khá hay của một bạn tên “Dã Thanh” mà tôi tình cờ đọc được trên Tap Tap. Tôi sẽ thuật lại giả thuyết của bạn đó, mọi người cùng chiêm nghiệm thử nhé.

Theo ý của Dã Thanh thì nam chính và nữ chính phần này không phải là bác sĩ Tiêu và bác sĩ Hề, mà sẽ là hai nhân vật mới. Nếu bạn còn nhớ thì phần 1 đến phần 5 đều được HeartBeat Plus viết dựa trên một tác phẩm dân gian bất kỳ của Trung Hoa, cụ thể, phần 1 là “Thiến Nữ U Hồn”, phần 2 là “Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài”, phần 3 là “Kiều Hồng Ký”, phần 4 là “Tây Sương Ký”, phần 5 là truyện ngắn “Tiểu Thúy”, trích trong “Liêu Trai Chí Dị”, nên phần 6 chắc chắn cũng không ngoại lệ.

Theo giả thuyết của “Dã Thanh”, kiếp trước nữ chính Thôi Uyển Oanh của phần 4 có một người em gái tên là “Thôi Tây Xu”. Tuy trong phần 4, ta thấy Tây Xu không đi đầu thai mà trở thành lệ quỷ, nhưng cũng không loại trừ trường hợp, Thôi Uyển Oanh ở kiếp này sẽ có thêm một cô em gái, ứng với Tây Xu ở kiếp trước.

Áo Cưới Giấy

Vậy, nếu nữ chính phần 6 là em gái của Thôi Uyển Oanh, vậy cô nàng sẽ mang họ Thôi. Và nếu nam chính mang họ Lư, thì vừa hay lại khớp với câu chuyện “Hàm Đan Ký” cũng xoay quanh chủ đề chính là “Giấc mơ”.

Nghe thì có vẻ vô lý và võ đoán, nhưng sau khi đọc qua “Hàm Đan Ký”, tôi lại bất ngờ vì câu chuyện trong đó vừa kể câu chuyện về giấc mơ, lại vừa nhắc đến “giấc mộng hoàng lương”, gần như trùng khớp với những gì chúng ta đề cập ở trên, hay nói đúng hơn, “Hàm Đan Ký” là bản chi tiết của điển tích “Giấc Mộng Hoàng Lương.”

Cụ thể, nam chính Lư Sinh, cầm quân ra trận lập được nhiều chiến công hiển hách, được vua ban cho nhà cửa ruộng vườn. Nhưng sau đó Lư Sinh bị kẻ xấu đổ oan, bị vua bắt đi chém đầu nhưng không chết nên bị bắt đi sung quân. Vợ của Lư Sinh là Thôi thị thì bị bắt làm khổ sai, tám đứa con thì trục xuất khỏi kinh thành.

Về sau, Lư Sinh được giải oan, vợ con được thả, sống bình an đến già. Đến khi tỉnh giấc, Lư Sinh mới biết tất cả chỉ là một giấc mơ. Sau khi giác ngộ, Lư Sinh đi theo Bát tiên Lữ Đồng Tân đi đến Bồng Lai làm Tảo Hoa sứ giả ở Đào Hoa Uyển.

Nên theo giả thuyết này, cốt truyện có thể sẽ là nam chính họ Lư vì một lý do nào đó đã đánh mất người bạn gái họ Thôi. Anh sau đó cố gắng tìm về người yêu mình, rồi trải qua một giấc mơ vô cùng hạnh phúc bên cạnh người yêu, nhưng đến khi bừng tỉnh thì mới biết, người cậu ta yêu thật ra đã chẳng còn bên cạnh cậu ta nữa rồi.

Bối cảnh lại là trấn Ích Xương

Chà, cuối cùng, hãy cùng đoán xem bối cảnh của phần 6 này là ở đâu nào. Nếu phần 6 có liên quan đến phần 5, thế thì khả năng cao, phần 6 này sẽ lấy bối cảnh ở trấn Ích Xương, nơi khe nứt âm dương đang tồn tại.

Áo Cưới Giấy

Đương nhiên suy đoán này của tôi có căn cứ rõ ràng chứ không phải đoán chơi cho vui nhé. Cụ thể là trong những bức ảnh được hé lộ trong phần 6, ta sẽ thấy bức ảnh một chiếc kiệu hoa quấn vải trắng. Trên kiệu treo lồng đèn hai trắng có chữ “Tang”, và nó có phần tương tự với chiếc kiệu mà Thôi Uyển Oanh từng ngồi trong Áo Cưới Giấy 4.

Đặc biệt, hãy chú ý vào dấu ấn hình thái cực in trên mặt đất. Nếu bạn không nhớ thì ký hiệu này giống hệt với lối vào mạch nước ngầm, nơi giam giữ nữ quỷ Thôi Tây Xu. Làm sao hai nơi khác nhau lại có dấu ấn và bối cảnh tương tự nhau như thế được, đúng không? Nên phần trăm cao, vì một lí do nào đó nên nam nữ chính của phần 6 đã đến trấn Ích Xương và trải qua nhiều chuyện khó hiểu ở nơi này. Vậy nên là… phần trăm cao phần 6 sắp ra mắt vẫn chưa có màn combat nảy lửa ở địa phủ mà anh em đang trông đợi đâu.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé

Leave a Comment