Livestream 2: Escape from Togaezuka Happy Place Livestream ở siêu thị MA ÁM – Phần cuối

Cùng nhau trốn thoát

Nhờ sự hợp tác ăn ý mà cả ba tìm thấy thẻ từ của nhân viên bảo vệ, thành công mở được cánh cửa dẫn đến cầu thang. Nhưng khi họ mừng rỡ vì sắp gặp được nhau thì lại ngỡ ngàng phát hiện, cầu thang đã bị một đống rác khổng lồ chặn lại, không thể lên cũng chẳng thể xuống.

Miyabi và Aina bắt đầu trở nên tuyệt vọng, Himari vẫn cố gắng an ủi họ, nhưng lúc này Miyabi đã chẳng nghe lọt chữ nào, cô bắt đầu mắng Himari là lạc quan mù quáng bằng những từ ngữ nặng nề. Nhưng may nhờ có Aina lên tiếng nên mọi chuyện đã không bị đẩy đi quá xa và cả ba vẫn tìm cách để tiếp tục cuộc hành trình.

Không lâu sau, Aina nhặt được chìa khóa của thang máy chuyển hàng trong trung tâm mua sắm, và cố gắng chui vào đó nhằm đi xuống họp mặt với Himari nhưng không thành. Bù lại, cô đã mở được két sắt bí ẩn và tìm thấy một cuốn băng ghi hình bên trong rồi gửi nó cho Miyabi bằng thang chuyển hàng.

Livestream 2: Escape from Togaezuka Happy Place

Sau khi nhận được cuốn băng, Miyabi đã chạy thử nó bằng đầu thu phát nằm ở tầng mình. Đó là một đoạn phim không hình, chỉ có tiếng vừa khóc vừa cười của một người phụ nữ, tiếng vật nhọn xé rách da thịt, và cuối cùng là giọng nói đầy ám ảnh của một người đàn ông. Ông ta nói rằng, chất lỏng đỏ thẫm chảy ra từ cơ thể người phụ nữ sẽ là thứ giúp hoàn thành tác phẩm để đời của ông ta. Người đàn ông trong video có lẽ chính là chủ nhân của mảnh giấy trước đó, tên họa sĩ điên cuồng chứng tỏ tài năng của mình.

Cả ba cô gái đều cảm thấy ghê tởm sau khi nghe hết toàn bộ đoạn băng và ước gì họ chưa từng nghe nó. Phần tiếp theo của mảnh giấy bị xé được Aina tìm thấy ở chiếc tủ trong tầng hai cũng bệnh hoạn chẳng kém.

Gã họa sĩ viết: “Tôi chưa bao giờ muốn điều này. Thật ra, tôi cảm thấy ghê tởm với những thứ làm bị thương người khác. Nhưng điều này là cần thiết và tôi không có lựa chọn nào khác. Tôi phải làm điều này để mọi người công nhận mình.”. “Giết những kẻ khác để chạm đến chiến thắng… là điều bình thường trong xã hội. Tôi không thể thoát khỏi những tiếng la hét. Nhưng điều này lại giúp sự sáng tạo của tôi tồn tại.”. “Ôi sắc đỏ này… nhấn chìm tôi trong sự điên cuồng, và những kẻ nhìn thấy nó…”

Tờ giấy thứ ba được Miyabi tìm thấy bên trong một chiếc đồng hồ cúc cu cũng có nội dung tương tự. Nó viết rằng: “Làm mọi người hạnh phúc sẽ khiến tôi hạnh phúc. Có vẻ nó đã đúng, tôi không thể hạnh phúc hơn được nữa.” “Mọi người càng hạnh phúc thì tôi sẽ càng hạnh phúc. Càng nhiều niềm vui, thì mọi thứ sẽ tốt hơn, cho cả tôi và cả thế giới này.” “Và đó là lí do tại sao tôi không quan tâm đến đứa trẻ mè nheo vừa được sinh ra trên thế giới này”.

Livestream 2: Escape from Togaezuka Happy Place

Những câu từ ích kỷ trên tờ giấy làm cả ba nhíu mày, nhưng vì không biết rõ thật hư câu chuyện, họ không tiện phán xét quá nhiều về chủ nhân tờ giấy. Miyabi sau đó sẽ may mắn nhặt được chìa khóa thang máy, cho thấy họ có cơ hội thoát khỏi nơi này.

Himari sau đó cũng tìm thấy chìa khóa thang máy ở tầng mình, gửi nó lên cho Aina để cô và Miyabi có thể đi thang máy xuống tầng 1 để gặp mình. Aina vui sướng đi vào bên trong, thang máy bắt đầu khởi động thì đột nhiên một tiếng động lớn vang lên trên nóc thang máy. Có vẻ như tên sát nhân đang cố gắng phá trần thang máy để đi vào bên trong.

Aina gào lên trong sự tuyệt vọng, tên sát nhân nhanh chóng mở được nóc thang máy, chuẩn bị lao vào bên trong. Ở khoảnh khắc ngàn cân treo sợi tóc, Himari phát hiện một cây xà beng nằm bên góc thang máy trên màn hình livestream nên vội ra hiệu cho Aina cạy cửa thang máy, nhờ thế cô mới an toàn thoát khỏi tử thần.

Thang máy lúc này vẫn đang dừng ở tầng hai, vì có dấu hiệu bị hỏng sau cuộc xung đột vừa rồi nên Aina chẳng thể sử dụng nó được nữa. Tên sát nhân lúc này đuổi đến, Nhưng dù may mắn trốn thoát thì tâm lý Aina đã sụp đổ hoàn toàn. Cô tuyên bố bỏ cuộc vì đã mệt mỏi và không muốn tin tưởng rằng họ có thể thoát khỏi đây.

Livestream 2: Escape from Togaezuka Happy Place

Trong quá khứ, Aina và bạn thân từng bị bắt nạt. Ngày nọ, đám bắt nạt gọi cả hai ra và yêu cầu họ hãy đẩy nhau xuống sông, ai còn trụ lại cuối cùng, chúng sẽ ngừng bắt nạt người đó. Aina đã không làm theo lời chúng, nhưng bạn thân lại phản bội cô và đứng về phía bọn bắt nạn, tạo thành cú sốc khiến Aina chẳng còn có thể tin ai được nữa. Giờ đây, khi bị bóng ma tâm lý và nỗi sợ dày vò từng giây từng phút, cô đã yêu cầu Miyabi và Himari im miệng, để cô một mình.

Điều này đã vô tình ảnh hưởng đến tâm lý của Miyabi, cô cũng quyết định bỏ cuộc và tiết lộ mình cố gắng từ đó đến giờ chỉ vì muốn được mẹ quan tâm. Trong quá khứ, cô thậm chí còn từng châm lửa đốt một túp lều nhỏ cạnh nhà họ, nhưng nhận lại chỉ là sự thờ ơ của mẹ. Nhưng dù cô cố gắng đến mức nào, bà cũng sẽ không nhìn cô lấy một lần. Nên cô mệt mỏi rồi.

Cố gắng bước tiếp

Himari nhìn thấy hai người bạn như thế thì vô cùng đau lòng, bóng ma tượng trưng cho nội tâm cô hiện ra, nhưng thay vì khuyên cô buông xuống, nó lại động viên Himari tiếp tục tiến về phía trước, tiếp thêm sức mạnh để cô có động lực vực dậy hai người bạn của mình.

Nhờ sự thấu hiểu, cảm thông và động viên không bỏ cuộc của Himari, Miyabi và Aina cuối cùng đã lấy lại tinh thần, tiếp tục tìm cách hội ngộ nhau và thoát khỏi nơi này. Sau khi trải qua rất nhiều thử thách khó khăn cùng nhau, Himari tìm thấy con khỉ bông linh vật của trung tâm mua sắm Togaezuka và mảnh giấy ghi chú thứ tư của tên họa sĩ điên rồ.

Livestream 2: Escape from Togaezuka Happy Place

“Con búp bê linh vật này là sản phẩm thất bại. Tôi biết nếu không có màu đỏ thật sự thì kiểu gì cũng thế thôi.”. “Rác rưởi. Không, nó còn tệ hơn cả rác. Chỉ nhìn thôi tôi đã thấy bệnh.”. “Nhưng rồi, con búp bê ấy lại trở nên thật đẹp. Nó hoàn hảo. Tất cả đều nhờ vào sắc đỏ chân thật ấy.”. “Không ai có thể phớt lờ vẻ đẹp của nó.”. “Dù là thần hay quỷ cũng không thể cưỡng lại sức quyến rũ của nó”.

Có vẻ như, tên họa sĩ chính là người đã tạo ra linh vật của trung tâm mua sắm Togaezuka, và rồi cũng chính gã đã cho con linh vật đấy tắm máu để thỏa mãn thứ nghệ thuật điên rồ của mình, nhưng đó chưa phải là kết thúc.

Tại lò đốt rác, Himari tìm thấy một bộ xương người bị nhét bên trong ở tư thế ngồi. Sau khi kiểm tra kỹ càng, cô biết rằng chủ nhân bộ xương là một phóng viên đến để điều tra nơi này. Một tên sát nhân hàng loạt khét tiếng đã từng thiết kế linh vật khỉ cho trung tâm mua sắm này. Nhưng vì là một họa sĩ không được mọi người đánh giá cao, gã đã bắt đầu tự ái và gây ra hàng loạt vụ án ở nơi này.

Gã dùng máu của nạn nhân để vẽ nên tác phẩm bệnh hoạn của mình, đến tận khi một nạn nhân nữ may mắn thoát khỏi vòng tay gã, tội ác của tên sát nhân mới được đưa ra ánh sáng. Tên biến thái đã cố gắng tẩu thoát nhưng đã bỏ mạng dưới họng súng của cảnh sát. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa kết thúc.

Livestream 2: Escape from Togaezuka Happy Place

Tên sát nhân đã phải trả giá, nhưng những người sống gần khu vực của hắn vẫn liên tục mất tích. Và theo điều tra của phóng viên thì con linh vật khỉ Happy Monster truy đuổi nhóm bạn chính là tên sát nhân hàng loạt đã tái sinh, và mục đích của gã là tìm đủ nạn nhân để hoàn thành tác phẩm của mình. Có một nghi thức để tiêu diệt gã ta, nhưng nếu thất bại, họ sẽ phải gánh chịu số phận như người phóng viên xấu số.

Mọi thứ giống hệt những gì ba cô gái đã trải qua. Ngay bên cạnh đấy, Himari nhìn thấy một tờ giấy nói về lời nguyền tại Togaezuka. Rằng rất lâu về trước, nơi này từng tồn tại phong tục bỏ rơi trẻ em, và linh hồn những đứa trẻ bị bỏ rơi đã ám ảnh, khiến những đứa trẻ từng đặt chân đến nơi này thay đổi tính tình.

Trên bảng thông báo có rất nhiều từ khó hiểu, và vì đó là tin đồn nên Himari cũng không để tâm lắm. Cô sau đó tìm thấy một can xăng trong xe của người phóng viên xấu số và cùng hai người bạn tìm đủ những món đồ bị thiếu lắp lại con búp bê linh vật hoàn chính, thành công lấy được thẻ điều khiển chính để thoát khỏi nơi này.

Cả ba sau đó thành công tụ họp lại với nhau trong sự mừng rỡ, rồi cùng nhau dụ con quái vật vào buồng đốt rác và thiêu cháy nó. Nhưng đứng trước con quái vật đang rực lửa, nội tâm của Himari lại bắt đầu mê hoặc cô. Nó nói rằng, con quái vật này là cánh cửa dẫn đến sự nổi tiếng của cô, nó sẽ không hại cô nên cô cũng không cần giết nó.

Livestream 2: Escape from Togaezuka Happy Place

Nhưng Himari đã đủ tỉnh táo để chống lại sự cám dỗ đó, thành công tiêu diệt được con quái vật và kết thúc cơn ác mộng dai dẳng. Trời lúc này đã hửng sáng, cả ba người bạn ôm nhau mừng rỡ. Himari nói rằng, cô định sẽ xóa đoạn livestream đó vì giờ cô biết, hơn cả sự nổi tiếng, an toàn của Miyabi và Aina mới là thứ quan trọng nhất đối với cô.

Cả ba người bạn sau đó cùng nhau quay về nhà và tiếp tục công việc làm youtuber với những video đời thường, nhưng cuộc sống của họ đã có những thay đổi tích cực. Mối quan hệ của Miyabi và mẹ đã trở nên thân thiết, Aina cởi mở và có nhiều bạn bè hơn, còn Himari thì nhận được tin nhắn mời hợp tác từ thần tượng Nana channel của mình.

Sự việc vừa rồi là một cơn ác mộng đáng sợ, nhưng nó dường như đã giúp ba người bạn trưởng thành và thấu hiểu bản thân nhiều hơn. Có lẽ, sau tất cả, chỉ khi con người trải qua thật nhiều biến cố và cận kề với cái chết, ta mới có thể hiểu, tận hưởng và trân trọng từng giây phút quý báu của cuộc sống của bản thân mình.

Các kết thúc khác

Đương nhiên, đó chỉ là kết thúc tốt đẹp nhất trong tất cả những kết thúc xảy ra trong Livestream 2: Escape from Togaezuka Happy Place. Quay ngược lại dòng thời gian, nếu Himari quyết định bỏ trốn một mình sau khi tìm thấy chiếc xe của người phóng viên xấu số, cô sẽ thành công thoát khỏi trung tâm mua sắm Togaezuka, nhưng không tránh được tử thần.

Livestream 2: Escape from Togaezuka Happy Place

Bởi vì con quái vật Happy sẽ trồi lên từ ghế sau xe, và nó sẽ kết thúc cuộc đời của Himari, như chứng minh rằng, những kẻ bỏ rơi bạn bè sẽ không bao giờ có kết cục tốt đẹp. Trong một diễn biến khác, cả ba sẽ bị dính lời nguyền của Togaezuka và quyết định không rời khỏi trung tâm mua sắm. Con quái vật Happy sẽ không tấn công họ, và cả bốn sẽ sống hạnh phúc với nhau tại khu trung tâm thương mại bị bỏ hoang, mãi mãi về sau.

Một nhóm 3 kết thúc khác sẽ xảy ra nếu một trong ba cô gái đạt đỉnh của mốc điên loạn. Họ vẫn sẽ thành công rời khỏi Togaezuka Happy Place, nhưng những gì chờ đợi tiếp theo lại không hề tốt đẹp.

Nếu người cán mốc là Aina, thì sau khi thoát khỏi đó, cô sẽ nghĩ rằng bạn bè thật sự là phải cùng nhau vượt qua khó khăn. Cô đã đưa người bạn thân lúc trước từng phản bội mình về nhà, sau đó đè bạn mình vào bồn tắm để cô ta tự nếm trải cảm giác của cô lúc trước. Và sự điên loạn của Aina sẽ kéo dài, mãi mãi.

Nếu người chạm mốc là Miyabi thì sau quay về nhà, cô đã tự tay đã châm lửa đốt cháy căn nhà của mình khi mẹ cô vẫn còn ở bên trong chỉ để mẹ chịu nhìn mình. Trong ánh mắt căm hận của mẹ, Miyabi đã nở nụ cười điên dại và sung sướng, cuối cùng, cô đã lấy đầu của mẹ mình, để bà có thể dõi theo cô, mãi mãi.

Và nếu người chạm mốc là Himari, cô sẽ chìm trong cơn ác mộng trở thành người nổi tiếng. Và quyết định thực hiện càng nhiều video kinh dị điên rồ, mà nạn nhân trong đó, lại chính là những người bạn thân thiết của cô.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé~

Leave a Comment